Tin tức

Hướng dẫn cách tạo hoa văn trên tường khi sơn nhà cực đẹp

Việc sơn tường hoa văn tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thật ra nó lại rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần đến thợ sơn nếu như nắm những nguyên tắc cơ bản và biết lựa chọn cho mình những nước sơn nhà trang trí tường đẹp. Hãy cùng sơn Galaxy tham khảo cách sơn trang trí tường, cách sơn tường hoa văn trên tường cực đẹp nhé.

1/ Chọn sơn

Bạn cần cân nhắc chọn sơn nhà với thương hiệu chất lượng, chống thấm tốt và đúng loại sơn dành cho nội thất. Và các gia chủ đừng ham rẻ mà mua sơn nhà kém chất lượng, không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến “hạn sử dụng” của bức tường sơn.

2/ Làm sạch bề mặt

Dùng đồ cạo và giấy nhám để loại bỏ các lớp bong tróc của lớp sơn hư và chổi lông gà, khăn ẩm để quét sạch bụi bẩn trên tường. Sử dụng bột bả làm láng tường để lấp vết nứt hoặc lỗ hổng tường nếu có để tạo độ mịn.

3/ Mẹo sơn nhà

Để có thể phủ lớp sơn trang trí tường hoa văn đẹp đẽ cho căn nhà, các gia chủ chỉ cần tham khảo kinh nghiệm sơn nhà đơn giản này từ các chuyên gia:

  • Che chắn bằng tấm nhựa to hoặc các tờ báo cũ để bảo vệ sàn và nội thất trong nhà, tránh việc lem, dính vào các đồ vật khác.
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, con lăn, chổi quét, khay đựng con lăn, khăn sạch, cây sào dài,v.v…
  • Sơn lớp sơn lót để chống kiềm và bền màu, từ 1-2 lớp. Tiếp đến là phủ lớp sơn màu từ 1-2 lớp, mỗi lớp cách nhau 30 phút để lớp sơn cũ khô hoàn toàn.

Để tạo hoa văn khi sơn tường nhà, bạn có thể chọn mua loại trục sơn lăn có vân hoa văn để in hoa văn lên tường theo ý muốn, xoay trục hoa văn để sơn thấm đều trên mặt hoa văn và bắt đầu lăn đều lên tường.

Với lớp trang trí này, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm của giấy dán tường : không cần sống cùng máy lạnh, không bị ảnh hưởng khi bị ẩm thấp, tường rạn nứt…

Để có thể kết hợp màu sơn trong nhà thật phù hợp với các họa tiết hoa văn, bạn có thể tìm đến với thương hiệu sơn Galaxy để có thể chọn cho mình những màu sơn nội thất đẹp và nổi bật nhất.

Các tin liên quan

Vui lòng chờ trong giây lát ...